Sagot:
#y = 12 (x + frac (1) (4)) ^ 2 + frac (29) (4) #
Paliwanag:
Maaari mong makuha ang equation na ito sa vertex form sa pamamagitan ng pagkumpleto ng parisukat
Una, salikin ang koepisyent ng pinakamalaking kapangyarihan ng x:
#y = 12 (x ^ 2 - frac (1) (2) x) + 8 #
pagkatapos ay kumuha ng kalahati ng koepisyent ng x sa unang kapangyarihan at parisukat ito
# frac (1) (2) * frac (1) (2) = frac (1) (4) rightarrow frac (1)
idagdag at ibawas ang numero na iyong nakita sa loob ng panaklong
#y = 12 (x ^ 2 + frac (1) (2) x + frac (1) (16) - frac (1) (16)) + 8 #
kunin ang negatibo #frac (1) (16) # sa labas ng panaklong
#y = 12 (x ^ 2 + frac (1) (2) x + frac (1) (16)) - frac (3) (4) + 8 #
kadahilanan at gawing simple
#y = 12 (x + frac (1) (4)) ^ 2 + frac (29) (4) # # leftarrow # sagot