Lutasin ang parisukat na equation na ito. Ibalik ang sagot sa 2 decimal?

Lutasin ang parisukat na equation na ito. Ibalik ang sagot sa 2 decimal?
Anonim

Sagot:

# x = 3.64, -0.14 #

Paliwanag:

Meron kami # 2x-1 / x = 7 #

Pagpaparami ng magkabilang panig # x #, makakakuha tayo ng:

#x (2x-1 / x) = 7x #

# 2x ^ 2-1 = 7x #

# 2x ^ 2-7x-1 = 0 #

Ngayon kami ay may isang parisukat equation. Para sa anumang # ax ^ 2 + bx + c = 0 #, kung saan #a! = 0, # #x = (- b + -sqrt (b ^ 2-4ac)) / (2a) #.

Dito, # a = 2, b = -7, c = -1 #

Maaari kaming magpasok:

# (- (- 7) + - sqrt ((- 7) ^ 2-4 * 2 * -1)) / (2 * 2) #

# (7 + -sqrt (49 + 8)) / 4 #

# (7 + -sqrt (57)) / 4 #

# x = (7 + sqrt (57)) / 4, (7-sqrt (57)) / 4 #

# x = 3.64, -0.14 #

Sagot:

#x = 3.64 o x = -0.14 #

Paliwanag:

Ito ay malinaw na hindi isang komportableng paraan upang gumana.

Multiply sa pamamagitan ng # x # at muling ayusin ang equation sa form:

# ax ^ 2 + bx + c = 0 #

# 2xcolor (asul) (xx x) -1 / xcolor (asul) (xx x) = 7color (asul) (xx x) #

# 2x ^ 2 -1 = 7x #

# 2x ^ 2 -7x-1 = 0 "" larr # ito ay hindi factorise

# x = (-b + -sqrt (b ^ 2-4ac)) / (2a) #

#x = (- (- 7) + - sqrt ((- 7) ^ 2 -4 (2) (- 1))) / (2 (2)) #

#x = (7 + -sqrt (49 + 8)) / (4) #

#x = (7 + sqrt57) / 4 = 3.64 #

#x = (7-sqrt57) / 4 = -0.14 #

Sagot:

Tingnan sa ibaba …

Paliwanag:

Una kailangan namin ang standard na format ng # ax ^ 2 + bx + c = 0 #

Una naming paramihin ang lahat # x # upang alisin ang bahagi.

# 2x-1 / x = 7 => 2x ^ 2-1 = 7x #

Ngayon inililipat namin ang # 7x # higit sa pamamagitan ng pagbabawas sa magkabilang panig ng # 7x #

# 2x ^ 2-1 = 7x => 2x ^ 2-7x-1 = 0 #

Tulad ng gusto natin ang mga sagot # 2d.p # malakas na pahiwatig na kailangan naming gamitin ang parisukat na formula.

Alam namin iyan # x = -b + -sqrt (b ^ 2-4ac) / (2a) #

Ngayon mula sa aming equation alam namin na …

#a = 2 #, # b = -7 # at # c = -1 #

Ngayon kami plug mga ito sa aming formula, ngunit bilang mayroon kaming isang #+# at isang #-# kailangan naming gawin ito ng dalawang beses.

#x = - (- 7) + sqrt ((- 7) ^ 2-4 (2) (- 1)) / (2 (2)) #

#x = - (- 7) -sqrt ((- 7) ^ 2-4 (2) (- 1)) / (2 (2)) #

Ngayon ay inilalagay namin ang bawat isa sa aming calculator at bilugan # 2d.p. #

#dito x = -0.14, x = 3.64 #

Parehong sa # 2d.p #