Hayaan ang f (x) = -3x-6 at g (x) = 5x + 2. Ano ang f (x) + g (x)?

Hayaan ang f (x) = -3x-6 at g (x) = 5x + 2. Ano ang f (x) + g (x)?
Anonim

Sagot:

Tingnan ang proseso ng solusyon sa ibaba:

Paliwanag:

#f (x) + g (x) = (-3x - 6) + (5x + 2) #

Una, tanggalin ang mga tuntunin mula sa panaklong na maingat na pamahalaan ang mga palatandaan ng indibidwal na mga tuntunin ng wasto:

#f (x) + g (x) = -3x - 6 + 5x + 2 #

Susunod, tulad ng mga tuntunin ng grupo:

#f (x) + g (x) = 5x - 3x - 6 + 2 #

Ngayon, pagsamahin ang mga termino:

#f (x) + g (x) = (5 - 3) x + (-6 + 2) #

#f (x) + g (x) = 2x + (-4) #

#f (x) + g (x) = 2x - 4 #