Sagot:
#f (x) = - x ^ 2 + 3x-2 = (- x + 1) (x-2) #
Paliwanag:
#f (x) = - x ^ 2 + 3x-2 = (- x + 1) (x-2) # Maaari mong gamitin ang palara upang suriin na tama ito.
Hayaan #f (x) = ax ^ 2 + bx + c #
Ang aking pag-iisip na proseso sa likod nito, ay:
Dahil sa # ax ^ 2 # # a # ay isang negatibong halaga, ang isa sa mga kadahilanan ay kailangang negatibo kapag gumagamit ng foil.
Parehong napupunta para sa # c #
Sa wakas, dahil # b # ay positibo, nangangahulugan ito na kailangan kong ayusin ang # bx # at # c # sa isang paraan na makakakuha ako ng isang positibo, i.e. # (- x) times (-y) = + (xy) #.