Sagot:
Sumangguni sa paliwanag.
Paliwanag:
#a). # Suriin #F (a) -1 #
Kaya, mayroon tayong function #F (x) = x ^ 2 + 3 #. Kung papalitan natin ang # x # may # a #, kailangan lang nating ilagay # x = a #, at makuha namin
#F (a) = a ^ 2 + 3 #
at
#F (a) -1 = a ^ 2 + 3-1 #
# = a ^ 2 + 2 #
#b). # Suriin #F (a-1) #
Parehong pamamaraan, kinukuha namin # x = a-1 #, at makuha namin
#F (a-1) = (a-1) ^ 2 + 3 #
# = a ^ 2-2a + 1 + 3 #
# = a ^ 2-2a + 4 #
#c). # Suriin #F (d + e) #
Muli, inilagay namin # x = d + e # sa function, at makuha namin
#F (d + e) = (d + e) ^ 2 + 3 #
# = d ^ 2 + 2de + e ^ 2 + 3 #