Ano ang karaniwang anyo ng y = (x-6) (x + 9) - (2x-1) (x-2)?

Ano ang karaniwang anyo ng y = (x-6) (x + 9) - (2x-1) (x-2)?
Anonim

Sagot:

#y = -x ^ 2 + 8x - 56 #

Paliwanag:

Una, kailangan nating i-multiply ang bawat hanay ng panaklong. Upang multiply ang bawat set mo multiply ang bawat termino sa tamang panaklong sa pamamagitan ng bawat termino sa kaliwang panaklong para sa bawat hanay.

kulay (pula) (6)) (kulay (asul) (x) + kulay (asul) (9)) - (kulay (pula) (2x)) (1)) (kulay (asul) (x) - kulay (asul) (2)) # nagiging:

(x) kulay (asul) (x)) + (kulay (pula) (x) xx kulay (asul) (9)) - (kulay (pula) asul) (x)) - (kulay (pula) (6) xx kulay (asul) (9)) - (kulay (pula) (2x) xx kulay (asul)) xx kulay (bughaw) (2)) + (kulay (pula) (1) xx kulay (asul) (x)

#y = x ^ 2 + 9x - 6x - 54 - 2x ^ 2 + 4x + 1x - 2 #

Maaari na namin ang grupo at pagsamahin tulad ng mga termino:

#y = x ^ 2 - 2x ^ 2 + 9x - 6x + 4x + 1x - 54 - 2 #

#y = (1 - 2) x ^ 2 + (9 - 6 + 4 + 1) x - 56 #

#y = -1x ^ 2 + 8x - 56 #

#y = -x ^ 2 + 8x - 56 #