Sagot:
#h = 8 #
Paliwanag:
Ibinigay: # x ^ 2 + 6x + h-3 #
Ang ibinigay na equation ay nasa karaniwang porma kung saan #a = 1, b = 6 at c = h-3 #
Kami ay binigyan ng dalawang ugat; hayaan niyo sila # r_1 at r_2 # at kami ay binibigyan # r_2 = r_1 + 4 #.
Alam namin na ang axis ng mahusay na proporsyon ay:
#s = -b / (2a) #
#s = -6 / (2 (1)) #
#s = -3 #
Ang mga pinagmulan ay symmetrically na inilagay tungkol sa axis ng simetrya, na nangangahulugang ang unang ugat ay axis ng symmetry minus 2 at ang pangalawang ugat ay ang axis of symmetry plus 2:
# r_1 = -3-2 = -5 # at # r_2 = -3 + 2 = -1 #
Samakatuwid, ang mga kadahilanan ay:
# (x + 5) (x + 1) = x ^ 2 + 6x + 5 #
Maaari naming isulat ang sumusunod na equation upang mahanap ang halaga ng h:
# 5 = h - 3 #
#h = 8 #
Sagot:
Ang isa pang paraan
Paliwanag:
Mayroon kaming 2 Roots # r_1, r_1 + 4 #. Kaya multiply ang mga ito at ihambing ang coefficients
# (x + r_1) (x + r_1 + 4) = x ^ 2 + 6x + (h-3) #
# x ^ 2 + (2r_1 + 4) x + r_1 (r_1 + 4) = x ^ 2 + 6x + (h-3) #
# 2r_1 + 4 = 6 #
# r_1 = 1 #
# 1 (1 + 4) = h-3 #
#h = 8 #
Sagot:
# h = 8 #
Paliwanag:
meron kami
# x ^ 2 + 6x + h-3 = 0 #
ang pagkakaiba sa mga ugat ay 4
kaya kung ang isang ugat ay # alpha #
ang iba ay # alpha + 4 #
ngayon para sa anumang parisukat
# ax ^ 2 + bx + c = 0 #
may mga ugat
#alpha, beta #
# alpha + b = -b / a #
# alphabeta = c / a #
kaya;
# alpha + alpha + 4 = -6 #
# 2alpha = -10 => alpha = -5 #
kaya naman
# beta = alpha + 4 = -1 #
# alphabeta = -5xx-1 = h-3 #
#:. h-3 = 5 #
# => h = 8 #