Ano ang 3 (x-4) = 2x - (3x - 4)?

Ano ang 3 (x-4) = 2x - (3x - 4)?
Anonim

Sagot:

# x = 4 #

Paliwanag:

Magsimula sa pamamagitan ng pamamahagi ng mga numero. Kaya, gawin ito:

Tunay na Equation:

# 3 (x-4) = 2x- (3x-4) #

Aktwal na equation pagkatapos na ipamahagi ang mga numero:

# 3x-12 = 2x-3x + 4 #

Pansinin kung paano ko pinarami ang # (x-4) # may #3# at ang # (3x-4) # kasama ang #-#. Kung nais mong kunin ang panaklong, i-multiply ang dami sa loob ng panaklong na may numero na direkta sa labas ng mga panaklong. hal: # 3 (x-4) # o # - (3x-4) #

# - (3x-4) # ay naging # -3x + 4 # dahil ang numero na nasa labas ng panaklong ay #-1#, samakatuwid ay dumarami # (3x-4) # may #-1# katumbas ng # -3x + 4 #.

Ang iyong ikalawang hakbang ay ang paglipat ng # x # mga variable sa isang panig. Papalitan ko ito sa kaliwang bahagi.

# 3x-12 = 2x-3x + 4 #

Hakbang 3: Pasimplehin ang # 2x-3x # sa # -x #

# 3x-12 = -x + 4 #

Hakbang 4: Magdagdag # x # sa bawat panig

# 4x-12 = 4 #

Hakbang 5: Magdagdag #12# sa bawat panig

# 4x = 16 #

Hakbang 6: Hatiin ang bawat numero sa pamamagitan ng #4#

# x = 4 #