Sagot:
# 1 / p ^ 2-1 / q ^ 2 = 2sqrt2 #…..# (p <q) #.
Pahiwatig: # (x-y) ^ 2 = x ^ 2 + y ^ 2-2xy = x ^ 2 + 2xy + y ^ 2-4xy #
# => (x-y) ^ 2 = (x + y) ^ 2-4xy #
mangyaring gamitin '^' sa halip ng ' * '. # i.e.x ^ 2 hanggang #x ^ 2 at hindi x * 2
Paliwanag:
Sa tingin ko ang iyong parisukat na equation ay
# 3x ^ 2-12x + 6 = 0 #.
Paghahambing sa # ax ^ 2 + bx + c = 0 #, makuha namin
# a = 3, b = -12 at c = 6 #
Kung ang pinagmulan ng equn na ito. ay #p at q #, pagkatapos
# p + q = -b / a at pq = c / a #
# i.e.p + q = - (- 12) / 3 = 4 at pq = 6/3 = 2 #
Ngayon, # Q / p ^ 2-1 / q ^ 2 = (q ^ 2-p ^ 2) / (p ^ 2q ^ 2) = ((q + p) (q-p)) / (pq) ^ 2 #,….# (p <q) #
# => 1 / p ^ 2-1 / q ^ 2 = ((4) sqrt ((q-p) ^ 2)) / 2 ^ 2 = sqrt ((q-p) ^ 2 #
# => 1 / p ^ 2-1 / q ^ 2 = sqrt ((q + p) ^ 2-4pq) = sqrt (4 ^ 2-4 (2) #
# => 1 / p ^ 2-1 / q ^ 2 = sqrt (16-8) = sqrt8 = 2sqrt2 #….# (p <q) #
# 3x ^ 2-12x + 6 = 0 #
# => x ^ 2 - 4x + 2 = 0 #
Mga ugat, #x = (- b + -sqrt (b ^ 2-4ac)) / (2a) #
# x = (4 + -sqrt (16-4 * 1 * 2)) / (2) #
# x = (4 + -sqrt (8)) / (2) = (4 + -2sqrt (2)) / (2) #
# x = (2 + -2sqrt (2)) #
Hanapin, # 1 / p ^ 2 - 1 / q ^ 2 #
# => (1 / p + 1 / q) (1 / p-1 / q) #
(1 / (2 + 2sqrt (2)) + 1 / (2-2sqrt (2))) (1 / (2 + 2sqrt (2)
# => (((2-2sqrt (2)) + (2 + 2sqrt (2))) / ((2-2sqrt (2)) (2 + 2sqrt (2)))) (((2-2sqrt ((2 + 2sqrt (2)))
(2 + 2sqrt (2)) (2 + 2sqrt (2)))) (((- 2sqrt (2) -2sqrt (2))) / ((2 -2sqrt (2)) (2 + 2sqrt (2)))) #
# => ((4 (-4sqrt2)) / ((4-8)) ^ 2) #
# => ((4 (-4sqrt2)) / (- 4) ^ 2) #
# => (- sqrt2) #